Thiết kế kiến trúc xanh của Võ Trọng Nghĩa tại Úc mang lại vẻ tự nhiên hoang sơ

Tre được xem là một loại “” của thế kỷ 21, nó là một loại vật liệu tự nhiên được trồng dễ dàng và phát triển rất nhanh với một chi phí thấp tại Việt Nam.

Nói đến chúng ta thường nghĩ đến những xanh độc đáo bằng “tre” mang đậm hình ảnh, bản sắc và văn hóa Việt Nam. Thiết kế có tên gọi “Green Ladder” đã và đang được trưng bày tại Úc được tạo thành từ những chiếc thang tre quen thuộc từ xa xưa thậm chí cho đến nay trong lĩnh vực xây dựng hay trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả đều được lắp ráp tại Việt Nam và vận chuyển sang Úc.


Tre được xem là một loại “thép xanh” của thế kỷ 21, nó là một loại vật liệu tự nhiên được trồng dễ dàng và phát triển rất nhanh với một chi phí thấp tại Việt Nam. Những chiếc thang tre được kết hợp lại thành một mạng lưới khung vững chắc xen giữa là những chậu cây xanh tươi tạo nên một sự liên kết giữa con người và thiên nhiên. Dự án góp phần nâng cao nhận thức của con người về môi trường tự nhiên và không gian xanh trong bối cảnh đô thị hóa, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi mà các không gian xanh càng ngày ít dần và khan hiếm hơn.


Thiết kế được trưng bày từ ngày 07/07/2016 cho đến ngày 10/12/2016 tại Sherman Contemporary Art Foundation tại Sydney nước Úc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *