5 cách bố trí nội thất chung cư hoàn hảo năm 2018

Cho dù trang trí theo phong cách, chủ đề nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần xác định và đi theo ý tưởng chủ đạo của mình đó là về phong 

Với đặc điểm là nhỏ hẹp về diện tích, chung cư thường thiết kế theo một kiểu mẫu nhất định và không gian chức năng phần lớn đã được định hình, phân chia rõ ràng. Vì vậy, khi thiết kế , chủ nhà cần có những sáng tạo để vừa tận dụng tối đa không gian, lại vừa mang lại được tính thẩm mỹ riêng.
1. Bố trí tối ưu công năng sử dụng cho căn hộ
Diện tích của các căn hộ chung cư thường chật hẹp, vì vậy, bạn cần quan tâm hơn đến việc bố trí công năng sử dụng để làm sao mang lại được sự thuận tiện và thoải mái tối đa trong sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, ngay từ khâu thiết kế, hãy cân nhắc thật kỹ để tính toán mua sắm vật dụng, đồ đạc, có kích thước phù hợp, đa năng và màu sắc làm sáng lên không gian để trông rộng rãi và cao hơn.

Bố trí nội thất chung cư
Bạn cần quan tâm hơn đến việc bố trí công năng sử dụng để làm sao mang lại được
sự thuận tiện và thoải mái tối đa trong sinh hoạt hàng ngày

2. Kết hợp hài hòa
nội thất căn hộ chung cư
Nội thất trong căn hộ chung cư cần thiết kế tạo sự thống nhất, hài hòa

Cho dù trang trí theo phong cách, chủ đề nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần xác định và đi theo ý tưởng chủ đạo của mình đó là về phong cách thiết kế, gam màu chủ đạo… phải tạo nên sự thống nhất, hài hòa, trọn vẹn cho không gian. Tránh chắp vá ý tưởng bởi nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn rập khuôn và không ăn ý, đồng thời cũng không thể hiện được cái tôi của gia chủ.

3. Cần cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất
Nên xác định được ngay từ đầu đâu là sắc màu chủ đạo của toàn bộ không gian căn hộ? Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt giữa các không gian là gì và nên nhớ hãy tuân theo sự xác định đó.

4. Đảm bảo sự nhịp điệu
căn hộ chung cư
Với diện tích khiêm tốn, nên hạn chế việc bài trí quá nhiều đồ đạc
rườm rà khiến cho không gian trở nên chật chội hơn

Cũng bởi lý do không gian nhỏ hẹp nên sự thay đổi và bố trí giữa các khu vực nếu quá đột ngột, gấp khúc… sẽ khiến không gian bị chia nhỏ và cảm giác chật chội hơn.

5. Bố trí nội thất phù hợp với phong thủy
Theo quan niệm Á Đông, yếu tố phong thủy có ảnh hưởng rất quan trọng trong thiết kế, bố trí nhà cửa. Vì vậy, cần nghiên cứu thật kỹ để có cách sắp xếp, bố trí mọi thứ sao cho phù hợp và tránh được những cách bài trí phạm vào cấm kỵ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *